9 điều kiện mới khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Những năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động ngày càng cao. Vậy dieu kien di xuat khau lao dong Nhật Bản gồm những tiêu chí gì?

Nhu cầu XKLĐ Nhật Bản ngày càng cao

Năm 2019 được đánh giá là năm mà các công ty tuyển dụng của Nhật Bản đã làm đơn giản hơn về điều kiện tuyển dụng.

Dưới đây là 9 dieu kien di xuat khau lao dong Nhật Bản mới được quy định khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Thứ nhất: Không có tiền án tiền sự (kể cả trong trường hợp đã hết hạn tiền án tiền sự cũng không được đi XKLĐ). Không bị hạn chế nhập cảnh và xuất cảnh vào Nhật Bản.

Thứ hai: Độ tuổi của người lao động phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía xí nghiệp và tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu.

Thông thường độ tuổi trong tuổi quy định sẽ là từ 18 đến 30 tuổi, ngoài ra cũng có một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về: May mặc, xây dựng, cơ khí, thủy sản…

Thứ ba: Người lao động muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản thì phải đáp ứng dieu kien di xuat khau lao dong đó là thỏa mãn yêu cầu về chiều cao cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động (thông thường điều kiện này sẽ do phía chủ yêu cầu).

Thường là: Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên. Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Không được quá gầy, quá béo.

Thứ tư: Bạn phải có một sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh như: HIV, viêm phổi, Viêm gan B, lậu, giang mai…

Bên cạnh đó, cũng có một vài công ty không lấy người có dị tật hay hình săm trên cơ thể.

Và bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đủ điều kiện được bộ LĐTB&XH cấp để khám cho người đi lao động nước ngoài.

Tin HOT><Cách khắc phục rào cản ngôn ngữ khi làm việc tại Nhật

Phải thực hiện khám sức khỏe

Thứ năm: Bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên mới được tham gia ứng tuyển lao động tại Nhật.

Sau trúng tuyển bạn còn phải học tiếng Nhật để sang Nhật giao tiếp được với chủ sử dụng, hơn nữa việc học tiếng Nhật còn phục vụ cho công việc và sinh hoạt của bạn tại Nhật Bản.

Thứ sáu: Trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng bạn chắc chắn không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng, như: Không bị thầy người Nhật ở trung tâm dạy tiếng kết luận bạn hay ăn cắp, nữ giới không có bầu, ăn trộm… Không phạm pháp.

Thứ bảy: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các khoản tài chính và chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (vay vốn ngân hàng hoặc vốn tự có).

Thông thường các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động sẽ có mức khác nhau. Dao động khoảng từ 160 đến 190 triệu.

Hãy tự chuẩn bị tất cả các khoản chi phí trước khi xuất cảnh

Thứ tám: Bạn cần có kinh nghiệm để làm việc với đơn hàng mà yêu cầu có tay nghề. Có kỹ năng và tay nghề là một lợi thế.

Đây chỉ là những đơn hàng yêu cầu có tay nghề như: Đơn cơ khí, đơn hàng may… Còn các đơn hàng khác không yêu cầu có tay nghề hay kinh nghiệm.

Thứ chín: Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để phía công ty còn phái cử làm visa xuất cảnh.

Tin HOT><Cách khắc phục rào cản ngôn ngữ khi làm việc tại Nhật

5 (100%) 1 vote
Bookmark and Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *